Với sự hoành hành của đại dịch Covid – 19, thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết các dự án đều phải tạm dừng thi công nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như thực hiện đúng chỉ thị của chính phủ. Bước sang năm 2022, chủ trương mở cửa kinh tế đã giúp thị trường bất động sản khởi sắc hơn. Sau đây là tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 theo quan của giới chuyên gia.

Nhìn lại thị trường BĐS Lâm Đồng nửa đầu năm 2021

Trước khi đến với những thông tin tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022, các bạn hãy cùng nhìn lại thị trường BĐS Lâm Đồng nửa đầu năm 2021 để thấy rõ sự khác biệt. Nhận định về thị trường BĐS ở Lâm Đồng năm 2021, giới chuyên gia nhận định, giao dịch BĐS nơi đây vẫn diễn ra ổn định dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid – 19. Vì vậy đây được xem là điểm sáng mà không phải thị trường bất động sản ở bất cứ tỉnh nào cũng làm được.

Thị trường BĐS Lâm Đồng nửa đầu năm 2021 có gì đáng chú ý?

Thị trường BĐS Lâm Đồng nửa đầu năm 2021 có gì đáng chú ý?

Giao dịch bất động sản tăng

Năm 2021 là một năm đầy sóng gió với thị trường BĐS Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung. Vì thế giá cả bất động sản đều trượt dốc thê thảm. Đối với thị trường bất động sản Lâm Đồng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, so với các khu vực khác thì giá bất động sản Lâm Đồng chỉ có xu hướng giảm nhẹ trong năm 2021. Bên cạnh đó số lượng giao dịch có xu hướng tăng nhẹ thời điểm quý IV/2021. Vậy nên nhìn chung mức ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 đối với thị trường BĐS Lâm Đông không quá lớn.

Với chính sách mở cửa của tỉnh vào các tháng cuối năm cũng giúp thị trường BĐS ở Lâm Đông trở nên ổn định hơn. Khu vực lân cận quanh các dự án du lịch, nghỉ dưỡng lớn cũng rất sôi động. Tiến độ giải bóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất được ưu tiên thực hiện. Nhờ vậy sức hút và các giao dịch BĐS Lâm Đồng vẫn tăng nhẹ trong năm 2021.

Giá bán BĐS tăng trở lại dịp cuối năm

Theo thông tin cập nhật chung, thị trường BĐS ở Lâm Đồng trong những tháng cuối năm 2021 đã có nhiều chuyển biến khởi sắc hơn. Trong đó giá bất động sản bắt đầu tăng trưởng trở lại. Đối với thị trường đất nên nghỉ dưỡng tại các khu vực như Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lam Hà giá vẫn tăng. Giá đất nền không có thể cư, có sổ hồng, đường bê tông ở các khu vực này giao động từ khoảng 6 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS Lâm Đồng ổn định trong đại dịch

Thị trường BĐS Lâm Đồng ổn định trong đại dịch

Ngoài ra, đối với thị trường đất thổ cư thì mức giá bán giao động từ 5 đến 15 triệu đồng/m2 mở ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ. Đối với những khu vực có sự xuất hiện của các dự án lớn như dự án của tập đoàn Novaland tại xã Đạ Ròn thì mức giá bán có sự gia tăng rõ rết. Theo thông tin cập nhật được, mức giá trung bình của những khu vực này những tháng cuối năm giao động từ 200 – 450 triệu/m2 đối với lô đất có chiều dài 30 – 100m.

Thị trường bất động sản Lâm Đồng duy trì được sức hút bậc nhất thời điểm cuối năm 2020 là đất nên ở Bảo Lộc. Mức giá bất động sản ở khu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy nên nhìn lại một năm 2021 thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn luôn duy trì mức ổn định trong đại dịch. Đây là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của thị trường bất động sản Lâm Đồng trong năm 2022.

Đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022

Trải qua một năm đầy biến động, Lâm Đồng vẫn được đánh giá là điểm sáng của thị trường bất động sản cả nước. Bất động sản nơi đây dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng vẫn ổn định, phát triển. Vì vậy giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng với nguồn tiềm năng dồi dào sẽ giúp thị trường nơi đây tăng trưởng, có nhiều bức phá mạnh mẽ. Tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 được nhận định chi tiết như sau.

Nhận định tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 có gì HOT?

Nhận định tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 có gì HOT?

Về thuận lợi

Tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 được nhận định sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với năm 2020. Sở dĩ thị trường BĐS Lâm Đồng được nhận định như vậy là vì đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường BĐS nơi đây.

Hậu quả mà đại dịch để lại chính là làm thay đổi khẩu vị của khách hàng mua nhà. Nếu trước đây mọi người ưa chuộng hình thức mua nhà thành phố thì giờ đây xu hướng bỏ phố về vườn được lăng xê. Dự kiến xu hướng này sẽ bùng nổ mạnh hơn hậu Covid – 19 và Lâm Đồng chính là tỉnh đi đầu cho loại hình này. Đây chính là tín hiệu tốt cho thấy BĐS Lâm Đồng có nhiều triển vọng bức phá trong năm 2022.

Năm 2022 mới đi qua được một quãng đường rất ngắn nhưng thị trường bất động sản Lâm Đồng đã trở nên rất nóng. Nhiều ông lớn BĐS đã đổ về Lâm Đồng để đón đầu xu hướng phát triển BĐS sinh thái. Vì thế, nơi đây đang chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án tiên tuổi của nhiều thương hiệu đầu tư nổi tiếng như:

  • Novaland
  • Hưng Thịnh
  • T&T Group
  • Him Lam
  • Ecopark
  • ….

Với sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn bất động sản kết hợp chính sách mở cửa chú trọng phát triển kinh tế, BĐS ở Lâm Đồng đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Tất cả những thuận lợi này hứa hẹn sẽ có cú hích giúp thị trường BĐS Lâm Đồng phát triển mạnh mẽ.

Hàng loại ông lớn BĐS đổ bổ tại Lâm Đồng trong năm 2022

Hàng loại ông lớn BĐS đổ bổ tại Lâm Đồng trong năm 2022

Về khó khăn

Một trong những khó khăn quan trọng nhất mà thị trường BĐS Lâm Đồng năm 2022 có thể gặp phải chính là sự hoành hành của Covid – 19. Mặc dù hầu hết mọi người dân đều đã tiêm vacxin phòng ngừa nhưng tỷ lệ mắc Covid ở nước ta và Lâm Đồng vẫn gia tăng mạnh mẽ, nhất là sau dịp tết. Vì vậy khó khăn này đang trở thành rào cản lớn nhất mà các nhà đầu tư lo ngại.

Không chỉ vậy, theo thông tin đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022 thì sự xuất hiện của các dự án ma rất đáng lo ngại. Các chủ đầu tư đua nhau phá rừng phá rẫy, sân lấp đồi chè,…làm ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng. Ngoài ra, sự bùng nổ thị trường BĐS Lâm Đồng xảy ra sẽ khiến tâm lý người dân bị ảnh hưởng nhiều. Các giao dịch mua bán BĐS diễn ra ồ ạt bất chấp rủi ro. Điều này khiến người dân dễ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, mất tiền oan,…đời sống người dân bị xáo trộn.

Tất cả những khó khăn và thuận lợi được nhận định đều chứng minh cho thị trường BĐS Lâm Đồng trong thời gian tới sẽ cực kỳ sôi động. Vì vậy muốn đầu tư, mua bán BĐS kiếm lợi nhuận thì BĐS Lâm Đồng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư trong thời điểm này.

Lời khuyên từ chuyên gia

Với một thị trường BĐS đây sôi động như ở Lâm Đồng thì khi lựa chọn đầu tư thì bạn cần chú ý những lời khuyên từ chuyên gia như sau.

Đầu tư BĐS Lâm Đồng thời điểm dễ sinh lời

Đầu tư BĐS Lâm Đồng thời điểm dễ sinh lời

  • Tìm hiểu và kiểm tra kỹ tính pháp lý của BĐS
  • Đầu tư BĐS có giá phù hợp khả năng tài chính
  • Nên thanh toán 90% giá trị BĐS

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Lâm Đồng năm 2022. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc nhận định rõ ràng nhất sự phát triển của thị trường BĐS Lâm Đồng trong thời gian tới. Nếu có điều gì thắc mắc thì có thể truy cập novaworld-phanthietbinhthuan.vn để tìm hiểu thêm.

 

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá