Hợp đồng thuê nhà là một trong những văn bản có giá trị tính pháp lý. Khi thực hiện giao dịch thuê nhà bên cạnh soạn thảo bằng tiếng Việt còn có hợp đồng ngôn ngữ Anh Việt. Vậy hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt là gì, có những nội dung ra sao và cần lưu ý gì khi soạn thảo? Chắc hẳn đây là băn khoăn của không ít người? Đối với một nhân viên môi giới bất động sản lại càng phải nắm lòng những câu hỏi trên.

Văn bản hợp đồng cho thuê nhà - song ngữ Anh Việt

Văn bản hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt

Hợp đồng thuê nhà, hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt là gì?

Giao dịch bất động sản ngày càng được đẩy mạnh. Khi mà nhu cầu về nhà ở, đất đai ngày càng tăng cao. Một trong những hình thức giao dịch phổ biến ở thời điểm hiện tại chính là thuê nhà. Để hoàn tất giao dịch người ta sẽ ký kết hợp động thuê nhà. Và điều đáng nói hợp đồng thuê nhà có thể viết bằng song ngữ Anh Việt.

Hợp đồng thuê nhà là gì?

Dễ thấy rằng thuê nhà là một trong những giao dịch bất động sản phổ biến, thường tập trung ở các thành phố lớn. Khi thực hiện hiện giao dịch sẽ có hợp đồng thuê nhà. Trên thực tế hợp đồng thuê nhà là một dạng văn bản thỏa thuận giữa người thuê và cho thuê. Tại văn bản hợp đồng thuê nhà sẽ bao gồm những thông tin điều khoản khác nhau.

Tất cả những gì được ghi trên hợp đồng đều là kết quả thỏa thuận giữa người đi thuê và cho thuê. Hợp đồng thuê nhà có thể được viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên thông thường hợp đồng sẽ được viết tay. Sau khi ký vào hợp đồng cả bên đi thuê và cho thuê đều phải nghiêm túc thực hiện theo các điều khoản hợp đồng.

Trong trường hợp không thực hiện theo điều khoản sẽ bị phạt theo điều khoản phạt ghi trên hợp đồng. Hợp đồng thuê nhà có thể công chứng hoặc không cần công chứng tùy theo thỏa thuận của hai bên. Thông thường với những căn hộ cho thuê giá trị lớn hợp đồng sẽ được công chứng.

Giải đáp khái niệm hợp đồng song ngữ Anh Việt là gì?

Hợp đồng thuê nhà – song ngữ Anh Việt đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên với nhiều người thị loại hợp đồng này lại khá lạ lẫm. Được biết, loại hợp đồng này tồn tại rất lâu và thường xuyên được sử dụng trong trường hợp thực hiện giao dịch với người nước ngoài.

Hợp đồng sử dụng đồng thời hai ngôn ngữ song song

Hợp đồng sử dụng đồng thời hai ngôn ngữ song song

Hợp đồng thuê nhà – song ngữ Anh Việt cũng là văn bản hợp đồng cho thuê nhà. Nhưng thay vì sử dụng ngôn ngữ là tiếng Việt lại có thêm ngôn ngữ tiếng Anh. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn, tất cả thông tin tiếng Việt có trên hợp đồng sẽ được dịch song song sang tiếng Anh. Từ đó chúng ta cũng dễ dàng hình dung, trên hợp đồng cho thuê nhà ngôn ngữ song Anh cũng sẽ có các điều khoản so với một hợp đồng thông thường.

Hợp đồng thuê nhà – song ngữ Anh Việt cần dùng khi nào?

Hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt được sử dụng khi nào? Thông thường nếu khách thuê là người Việt thì việc sử dụng hợp đồng không cần thiết. Thay vào đó, thường thì khi ký hợp đồng với khách là người nước ngoài sẽ sử dụng hợp đồng song ngữ. Nhằm mục đích để bên thuê và bên cho thuê đều nắm rõ được các nội dung thỏa thuận. Thông qua đó đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Hợp đồng song ngữ ngày càng phổ biến

Hợp đồng song ngữ ngày càng phổ biến

Tại Việt Nam đang thực hiện xu hướng hội nhập. Người nước làm việc, sinh sống và học tập tại Việt Nam chiếm lượng lớn. Từ đó nhu cầu cho thuê nhà, các căn hộ chung cư cao cấp cho người nước ngoài ngày càng tăng. Hợp đồng thuê nhà – song ngữ Anh Việt cũng phổ biến và được sử dụng nhiều hơn. Tùy từng khách hàng và thỏa thuận giữa hai bên nội dung hợp đồng sẽ được thay đổi.

Nội dung hợp đồng thuê nhà – song ngữ Anh Việt

Hợp đồng thuê nhà là văn bản rất quan trọng bảo vệ quyền lợi cho hai bên. Thế nên việc lựa chọn đưa nội dung vào hợp đồng là việc làm rất quan trọng và cần được chú tâm. Cũng bởi vậy mà nhiều người băn khoăn hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt cần đến những nội dung nào?

 • Tên hợp đồng.
 • Ngày tháng năm ký hợp đồng
 • Thông tin bên cho thuê: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,…
 • Thông tin bên đi thuê nhà: Gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, CMT,…
 • Thông tin về ngôi nhà cho thuê và mục đích thuê: Nêu rõ tình trạng ngôi nhà và mục đích thuê để làm gì?
 • Thời gian thuê: Có thể tính theo năm, theo tháng tùy theo nhu cầu của bên đi thuê.
 • Giá thuê nhà: Bao gồm giá cho thuê đã tính thuế và các chi phí khác. Đó có thể là chi phí nước, điện, xử lý rác thải,…
 • Hình thức thanh toán: Thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt? Thành toán một lần hay nhiều lần.
 • Thời gian thanh toán: Được thỏa thuận cụ thể ví dụ đóng vào tháng đầu tiên của năm, hoặc 6 tháng thanh toán một lần.
 • Trách nhiệm của bên cho thuê: Ví dụ đảm bảo quyền sở hữu bất động sản hợp pháp, sửa chữa hư hỏng trong nhà trước khi cho thuê,…
 • Trách nhiệm của bên thuê: Giữ gìn cơ sở vật chất, thông báo hư hỏng, bồi thường hư hỏng, chi trả mọi khoản phí phát sinh,…
 • Bảo dưỡng định kỳ các thiết bị có trong căn hộ: Bên thuê sẽ thông báo cho bên cho thuê trước khi bảo dưỡng. Hoặc nhiệm vụ bảo dưỡng thuộc về bên cho thuê,…
 • Thời gian kết thúc hợp đồng: Đây là khoảng thời gian kết thúc việc thuê căn hộ. Ghi rõ ngày tháng năm.
 • Điều khoản cam kết chung: Tại đây có thể ghi thêm các điều khoản phạt vi phạm hợp đồng, điều khoản bồi thường,…
 • Phần ký tên của bên đi thuê và cho thuê.
Nội dung hợp đồng đã được thỏa thuận

Nội dung hợp đồng đã được thỏa thuận

Trên đây là một số nội dung cần có trong hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt. Nhìn chung các điều khoản trong hợp đồng do hai bên thỏa thuận và ghi lại. Theo đó, Tùy vào những trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể thay đổi những điều khoản sao cho phù hợp. Đương nhiên, nếu muốn cả hai bên cũng có thể bỏ đi một số điều khoản.  Vì hợp đồng là văn bản thỏa thuận, pháp luật hiện không có các quy định cụ thể cho một văn bản hợp đồng thuê nhà.

Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà – song ngữ Anh Việt

Hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt mang giá trị về mặt pháp lý. Điều đó có nghĩa khi xảy ra tranh chấp kiện tụng tòa án sẽ dựa trên hợp đồng để giải quyết. Theo đó, khi thực hiện hợp đồng cần phải lưu ý một số vấn đề.

 • Hợp đồng phải được sự thống nhất giữa bên đi thuê và cho thuê.
 • Điều khoản trong hợp đồng cần rõ ràng, đảm bảo tính chính xác của thông tin. Hợp đồng không được tẩy xóa, hoặc chỉnh sửa tùy ý.
 • Trong hợp đồng nên có các điều khoản phạt vi phạm hợp đồng.
 • Tất cả các nội dung phải được dịch song song chính xác, đúng ý và đúng nghĩa.
 • Hợp đồng phải ghi chính xác về ngày tháng năm ký kết.
 • Hợp đồng cho thuê nhà chỉ có giá trị khi đầy đủ chữ ký của hai bên.
 • Mỗi bên sẽ giữ một bản hợp đồng có đầy đủ chữ kỹ và giống nhau.

Ngoài ra, hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt không quy định điều khoản, nhưng vẫn có những mẫu chung. Theo đó, nếu bạn chưa nắm rõ về các điều khoản cần thiết chúng ta có thể sử dụng những mẫu sẵn. Hoặc nhờ đến chuyên viên môi giới nhà đất để soạn hợp đồng.

Hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt là văn bản có tính pháp luật xây dựng trên sự thỏa thuận của hai bên. Khi thực hiện giao dịch một bản hợp đồng rõ ràng, đầy đủ các điều khoản vẫn nên được ưu tiên.

5/5 - (1 bình chọn)
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá