Có thể nói, dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt là một trong những công trình giao thông trọng điểm không ai là không biết. Dự án ra mắt thị trường không chỉ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực mà còn có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên. Mọi thông tin về dự án sẽ được cập nhất đầy đủ trong bài viết sau, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Thông tin về dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt là một trong những công trình giao thông trọng điểm nằm trong chuối dự án giao thông quốc gia. Dự án được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 219,5km. Quy mô dự án gồm 4 làn xe chạy, chiều rộng mặt đường là 25m. Đặc biệt tất cả các làn đường của tuyến cao tốc này đều xây dựng đạt chuẩn loại A.

Khám phá tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt

Khám phá tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt

Dự án đường cao tốc này ra mắt sẽ kết nối vùng Đông Nam Bộ và vùng Nam Tây Nguyên giúp quá trình thông thương, đi lại của cư dân các vùng này trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Trong đó điểm bắt đầu của tuyến đường được xây dựng ngay tại nút giao Dầu Giây thuộc khu vực huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Còn điểm kết thúc của tuyến giao thông này sẽ là chân đèo Prenn thuộc địa phận thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Dự án cao tốc này hoàn thành mang đến nhiều giá trị không chỉ về mặt giao thông mà còn góp phần làm thức tỉnh nền kinh tế – du lịch của các vùng miền nơi đây. Vì vậy ngay từ khi ra mắt dự án đã được đánh giá cao cũng như tạo nên nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của cả vùng Đông Nam Bộ và vùng Nam Tây Nguyên.

Tổng quan dự án

 • Tên thương mại: Tuyến đường CT Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt
 • Ký hiệu: Tuyến CT.27
 • Vị trí: Đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng
 • Liên kết vùng: Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên
 • Chiều dài: 219,5km
 • CT Dầu giây – Liên Khương: 200,3km
 • CT Liên Khương – Đà Lạt: 19,2km
 • Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Thăng Long
 • Làn xe: 4
 • Loại cao tốc: Cao tốc loại A
 • Thời gian thi công:
 • CT Dầu giây – Liên Khương là vào quý III/2022
 • CT Liên Khương – Đà Lạt đã hoàn thành vào đưa vào hoạt động năm 2008
Phối cảnh tuyến cao tốc

Phối cảnh tuyến cao tốc

Cập nhật các giai đoạn xây dựng tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt là tuyến giao thông có quy mô xây dựng khủng. Vì vậy chủ đầu tư đã chia tuyến đường này thành nhiều giai đoạn thi công khác nhau nhằm đáp ứng tiến độ bàn giao đã được lên kế hoạch. Chi tiết tiến trình thi công cụ thể của tuyến giao thông này như sau:

Giai đoạn 1: Đoạn CT Dầu Giây – Tân Phú

Dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt tiến hành thi công đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú cho giai đoạn 1. Thời gian khởi công được chủ đầu tư cập nhật là vào quý 4 năm 2020. Đoạn cao tốc này có chiều dài khoảng 60km với mức vốn đầu tư lên tới hơn 7000 tỷ đồng.

Vị trí tọa lạc đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

Vị trí tọa lạc đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

Đoạn cao tốc này được xây dựng chạy qua 4 huyện của tỉnh Đồng Nai. Trong đó diện tích đất giải phóng mặt bằng phục vụ quá trình xây dựng là 460ha. Điểm giao của đoạn đường cao tốc này sẽ là tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây. Một khi tuyến đường này được thi công hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ là cầu nối vững chắc kết nối chặt chẽ 3 vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu với Tây Nguyên. Vì vậy dự án rất được đông đảo người dân và nhà đầu tư chờ đợi.

Giai đoạn 2: CT Tân Phú – Bảo Lộc

Đoạn đường CT Tân Phú – Bảo Lộc là đoạn đường được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 66km. Quy mô xây dựng gồm 4 làn xe chạy. Vị trí của đoạn cao tốc này sẽ tọa lạc trải dài qua địa bàn cả 2 tỉnh gồm Đồng Nai và Lâm Đông. Vì vậy một khi tuyến cao tốc này hoàn thiện sẽ giúp quảng đường đi lại giữa 2 tỉnh này được rút ngắn. Quá trình thông thương, đi lại của cư dân thuộc các tỉnh này sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Vị trí cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Vị trí cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Theo thông tin quy hoạch, đoạn cao tốc này sẽ được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2024. Do đó chỉ cần chờ đợi một thời gian nữa thì những bước thi công đầu tiên sẽ được triển khai xây dựng mang đến một diện mạo mới cho khu vực Lâm Đồng, Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Giai đoạn 3: Đoạn đường CT Bảo Lộc – Liên Khương

Bảo Lộc – Liên Khương là đoạn cao tốc cuối cùng của đại dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt. Đoạn đường này được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 73km. Điểm nối bắt đầu từ TP. Bảo Lộc đến Liên Khương. Toàn bộ chi phí sử dụng cho mục đích hoàn thiện đoạn cao tốc này đều do nhà nước hỗ trợ.

Vị trí cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Vị trí cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Phúc lời đến từ dự án CT Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt

Dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt được gấp rút hoàn thiện và được chờ đón như hiện nay bởi lợi ích có được từ tuyến đường này không hề nhỏ. Một khi dự án hoàn thành sẽ là lúc diện mạo của tỉnh Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên được thay áo mới. Kinh tế, du lịch, giao thương các tỉnh này cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Cụ thể như sau:

Về giao thông

Hiện nay muốn di chuyển từ TPHCM đến lâm đồng thì người dân chỉ có 2 lựa chọn đó là di chuyển bằng đường hàng không hoặc bằng đường bộ với tuyến đường quốc lộ 20. Tuy nhiên với sự hiện diện của tuyến cao tốc này sẽ giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn khi thông thương đi lại. Hơn nữa, dự án giao thông trọng điểm này cũng sẽ giúp giảm áp lục giao thông cho tuyến QL20. Thời gian di chuyển qua lại giữa các khu vực kết nối cũng trở nên nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Về du lịch

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt hoàn thiện cũng mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho ngành du lịch. Dự án sẽ trở thành đòn bẩy thúc đẩy du lịch các tỉnh nơi đây phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đặc biệt tuyến đường này sẽ giúp du khách có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch đẹp, khí hậu ôn hòa, cảnh quan hoang sơ,…tại khu vực Tây Nguyên.

Những lợi ích được thừa hưởng từ sự hiện diện của tuyến cao tốc

Những lợi ích được thừa hưởng từ sự hiện diện của tuyến cao tốc

Ở một số khu vực khác của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Bảo Lộc cũng có nhiều cảnh đẹp mà hầu như có ít du khách biết đến. Vì vậy sự hiện diện của tuyến cao tốc này hứa hẹn sẽ mang tới nhiều triển vọng lớn cho ngành du lịch các tỉnh nơi đây.

Về kinh tế

Dự án cao tốc này từ khi lên kế hoạch xây dựng đã được đánh giá là động lực phát triển kinh tế giao thương giữa khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Một khi dự án hoàn thành sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Mặt khác, quá trình vận chuyển ngắn cũng sẽ giúp chất lượng nông sản được đảm bảo. Tất cả mọi ngành nghề đều sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực đưa nền kinh tế khu vực phát triển mạnh mẽ.

Kết luận

Như vậy bạn vừa tìm hiểu xong tất tần tật thông tin về dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt. Nếu trong quá trình tìm hiểu về dự án nếu có điều gì thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp tại novaworld-phanthietbinhthuan.vn để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ hơn.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá