Bất động sản Đà Lạt trong năm 2021 được nhận định là còn khá chậm chạp. Nhất là khi toàn cả nước đang chịu gánh nặng về dịch bệnh Covid 19. Vậy năm 2022 này bất động sản Đà Lạt liệu có gì thay đổi? Bạn hãy cùng tìm hiểu tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022.

Đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022.

Theo các chuyên gia nhận định, đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022 sẽ có cái nhìn khả quan hơn so với năm trước. Dự kiến nơi đây có nhiều dư địa đột phá với tiềm năng đầu tư cao. Nói một cách cụ thể hơn thị trường bất động sản Đà Lạt trong năm 2022 trên đà phát triển tốt.

Tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022 có nhiều điểm khởi sắc

Tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022 có nhiều điểm khởi sắc

Phân khúc đất nền

Nhìn chung trong tất cả các sản phẩm bất động sản thì đất nền văn chiếm ưu thế nhất trong năm 2022. Tình hình mua bán đất đai vẫn có dấu hiệu sôi động với lượng giao dịch nhiều. Bất kể là đất nền thổ cư hay đất nền dự án. 

Hiện tại mức giá mua bán phân khúc đất nền Đà Lạt đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Trong đó giá thành ước tính giao động trong khoảng 20 triệu đồng/m2 đến 100 triệu/m2. Đặc biệt ở một số phần quốc sở hữu những ưu thế nổi trội thì giá thành có thay đổi so với trước. 

Bản chất là gì giá trị đất đai không giống như các loại hình khác. Qũy đất vẫn giữ nguyên như vậy theo thời gian mà không bị hư hỏng, xuống cấp như công trình xây dựng. Đặc biệt hiện nay quỹ đất đẹp tại các tỉnh thành phố lớn đang có dấu hiệu khan hiếm. Mọi người đổ xô về tìm kiếm cho mình một quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà cửa an cư hay thậm chí là gom đất để dành. 

Chưa kể, đất đai còn sở hữu tính thanh khoản cao nên mọi người không phải lo lắng đến vấn đề giá bán ra giảm sâu hơn so với giá mua lúc đầu. Thậm chí so với các kênh đầu tư khác thì việc rót vốn vào đất đai đảm bảo tính an toàn hơn hẳn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc mua đi bán lại khi thị trường có dấu hiệu chuyển biến. 

Sản phẩm đất nền tại Đà Lạt được chú ý

Sản phẩm đất nền tại Đà Lạt được chú ý

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022 về phân khúc nghỉ dưỡng cũng có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Thực tế cho thấy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, sinh thái, biệt thự cao cấp,…đang trở thành phân khúc được lựa chọn đầu tư nhiều sau đất nền. 

Bởi lẽ, Đà Lạt có tiềm năng du lịch phát triển mạnh mẽ. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái với không khí trong lành, mát mẻ gần gũi thiên nhiên. Hệ thống các công trình đặc sắc và cảnh đẹp đa dạng giúp thu hút các du khách du lịch. Trong năm 2022 này dự kiến du lịch Đà Lạt sẽ từng bước sôi động trở lại. Chỉ tính riêng đầu quý 1 năm 2022 lượng du khách đổ bộ về tham quan nghỉ dưỡng tại đây đã tăng nhẹ so với năm trước.

Một khi rót vốn vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mọi người có thể ăn tâm về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Đây là tầm nhìn được đánh giá bởi các nhà chuyên gia bất động sản. Tất nhiên quá trình đầu tư vẫn có những thách thức thế nhưng dự kiến khó khăn nào rồi cũng được cải thiện. 

Hiện nay không ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được khởi công và phát triển. Trong đó, điển hình là  Novaworld Đà Lạt Với quy mô 650 ha mặt đất xây dựng và 183 ha mặt hồ.

Bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang nhộn nhịp hơn

Bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang nhộn nhịp hơn

Phân khúc căn hộ chung cư

Theo như dự kiến năm 2022 phân khúc nhà sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, sức mua căn hộ cũng sẽ tăng mạnh. Điều này bản chất  một phần là vì nhu cầu an cư tại tại Đà Lạt đang được ưa chuộng. Xu hướng mọi người đều muốn nghỉ ngơi tại không gian gần gũi thiên nhiên, khí hậu mát mẻ. Bên cạnh đó một phần cũng do mọi người dân hiện nay đang hướng đến mục tiêu đầu tư bất động sản.

Một khảo sát thực tế cho thấy nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ trong quá trình nghỉ ngơi vì dịch bệnh đã không ngừng tìm kiếm nguồn vốn đề bắt lấy cơ hội cho mình. Chưa kể tại một số cổng giao dịch bất động sản trong quý đầu của năm đã có lượng người nhận tư vấn cao. Số lượng người tìm kiếm các sản phẩm tốt đang từng bước sôi động trở lại.

Vậy nên dự kiến đối với căn hộ chung cư ước tính cuối năm 2022 nguồn cung căn hộ sẽ rất lớn. Xu hướng mặt bằng chung các sản phẩm căn hộ chung cư sẽ sẽ có giá thành tăng từ 2% đến 3%  khi mua bán. Tuy nhiên nhu cầu an cư sẽ khắt khe hơn một chút. 

Vì sao nên đầu tư bất động sản Đà Lạt trong thời gian tới

Dựa vào tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022 có thể thấy rất khả quan. Là một nhà đầu tư thông minh bạn không nên bỏ lỡ cơ hội của mình khi rót vốn đầu tư. Bất kể trong hoàn cảnh nào cũng tìm ra cho mình nước đi đúng đắn. Đặc biệt là đối với thị trường đầu tư bất động sản. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh thế nhưng thị trường Đà Lạt vẫn “làm ăn tốt”. Trong đó những lý do mọi người quan tâm tới thị trường nơi đây là:

Đầu tư bất động sản Đà Lạt năm 2022 hoàn toàn được

Đầu tư bất động sản Đà Lạt năm 2022 hoàn toàn được

Tỉnh thành mở rộng nhiều dịch vụ hấp dẫn tăng cường du lịch

Từ Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng với du khách trong lẫn ngoài nước cảnh đẹp. Nơi đây là thành phố di sản đầu tiên của Việt Nam mà mọi người muốn khám phá. Vậy nên nhằm thúc đầy tiềm năng về bất động sản Tỉnh thành đã mở rộng các dịch vụ nhằm tạo bệ phòng và động lực thúc đẩy du lịch Đà Lạt phát triển sau đại dịch.

Hấp lực từ nhiều dự án bất động sản đầu tư quy mô

Tiềm năng của bất động sản Đà Lạt còn hưởng ứng một phần tử những dự án được thiết lập, xây dựng xôn xao. Rất nhiều dự án khủng được đầu tư mạnh mẽ thuộc sở hữu của các ông lớn bất động sản. Trong đó điển hình như Vinpearl, Novaworld Đà Lạt  hay dự án biệt thự DalAmour Đà Lạt. Đã có nhiều quỹ đất của khu vực nơi đây tăng giá mạnh theo tiến độ xây dựng của các dự án.

Hạ tầng giao thông thuận lợi

Hiện nay thành phố ngàn hoa đã sử mạng lưới giao thông vô cùng ấn tượng. Việc thông thương qua lại đã trở nên dễ dàng hơn thông qua những tuyến đường kết nối linh hoạt. Đặc biệt với mục tiêu hướng đến Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành vùng đô thị hiện đại đẳng cấp quốc tế năm 2030 hệ thống giao thông nơi đây tiếp tục được đầu tư đồng bộ. Trước những dự án quy hoạch về hạ tầng đã tạo động lực to lớn không nhỏ các nhà đầu tư thông thái đến Đà Lạt.

Thị trường dự kiến mở rộng quy hoạch hạ tầng

Thị trường dự kiến mở rộng quy hoạch hạ tầng

Dự báo giá sẽ còn tăng

Dự kiện bất động sản Đà Lạt sẽ có mức tăng trưởng về giá thành trong tương lai. Chỉ cần nhà đầu tư lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp thì khả năng sinh lời là rất lớn. Dù cho mọi người đầu tư theo hình thức lướt sóng hay lâu dài cũng có thể để an tâm về hiệu quả mang đến.

Kết luận

Vậy là tổng quan về thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2022 đã được phân tích và làm sáng tỏ ở trên. Mong rằng qua đó bạn sẽ bỏ túi được cho mình thật nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích một khi có ý định rót vốn vào dự án. Đặc biệt để cập nhật thêm nhiều tin tức chuyển biến của thị trường nơi đây bạn đừng quên truy novaworld-phanthietbinhthuan.vn thường xuyên nhé.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá