Phan Thiết là một trong những thị trường bất động sản được đánh giá cao nhiều năm gần đây. Tuy nhiên liệu trong năm 2022 thị trường nơi đây sẽ có những chuyển biến như thế nào? Chi tiết bạn hãy tìm hiểu những phân tích, nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022.

Chi tiết nhận định thị trường Bất Động Sản Phan Thiết năm 2022

Trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 thị trường bất động sản Phan Thiết có dấu hiệu chậm lại. Điều này làm không ít nhà đầu tư lo ngại về thị trường năm 2022. Tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 thì dự kiến nơi đây sẽ chuyển mình khởi sắc.

Tìm hiểu nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022

Tìm hiểu nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022

Cụ thể các chuyên gia phân tích bất động sản Phan Thiết sẽ kỳ vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nhất là khi Phan Thiết hội tụ trong mình các đòn bẩy tiềm năng được ví như miếng bánh ngon béo bở để rót vốn. Một khi đầu tư nơi đây tiềm năng sinh lời của nhà đầu tư là rất lớn. 

Một thực tế cho thấy vào không ít nhà đầu tư thầm lặng rót vốn mua bán các sản phẩm bất động sản. Lượng giao dịch tại các cổng môi giới cũng đang có xu hướng tăng cao.  Dự kiến trong tương lai thị trường nơi đây còn sẽ nhộn nhịp hơn nữa. 

Trong đó phân khúc đất nền Phan Thiết sẽ là sản phẩm được mong chờ nhất. Dù là đất nền thổ cư hay đất nền dự án cũng hoàn toàn có thể lựa chọn rót vốn.Sức hút này được được thể hiện ở giá trị đất nền khi mua bán. Mặc dù chỉ quý 1 đầu năm 2022 giá trị đất nền được xác định là tăng gấp 3 lần so với 3 năm trước.

Minh chứng cho sức hút bất động sản Phan Thiết năm 2022

Nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 tất nhiên không phải được đưa ra suông như vậy. Mà nhận định ấy đều dựa trên các căn cứ, minh chứng rõ ràng. Điển hình là:

Phan Thiết sở hữu nhiều giá trị hút BĐS

Phan Thiết sở hữu nhiều giá trị hút BĐS

Cú hích hạ tầng

Đòn bẩy hạ tầng chính là nhân tố đầu tiên kỳ vọng cho bất động sản Phan Thiết trong năm 2022. Bởi lẽ, nơi đây sẽ đón nhận rất nhiều dự án hạ tầng khủng được đầu tư triển khai đồng bộ. Từ đó có thể mang đến cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng cũng như bất động sản ven biển được chú ý. Mà tiềm năng về hạ tầng sẽ thu hút không nhỏ các ông lớn BĐS đổ bộ. Trong đó điển hình như:

Cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết

Đây là dự án trọng điểm tạo động lực rất lớn cho thị trường bất động sản Phan Thiết đột phá. Dự án nơi đây sẽ được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 99km rồng hơn 32m. Cao tốc sở hữu quy mô gồm 6 làn xe kết nối tam giác kinh tế Bình Thuận, Đồng Nai và Hồ Chí Minh.

Dự kiến một khi hoàn thành cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Phan Thiết tới TP.Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh Nam Trung Bộ. Hiện tại dự án đang được đẩy mạnh triển khai giúp tuyến cao tốc hình thành ngày càng rõ nét. Dự kiến vào cuối năm 2022 cao tốc sẽ hoàn thành và chính thức vận hành vào đầu năm 2023.

Dự án CT Dầu Giây- Phan Thiết

Dự án CT Dầu Giây- Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết

Dự án này được đầu tư xây dựng với quy mô lên đến 543 ha thuộc phía Đông Bắc Thành phố Phan Thiết. Dự án đang được tích cực triển khai để đảm bảo tiến độ hoàn thiện và bàn giao vào năm 2023. Trong đó một đoạn đường dẫn vào sân bay  có chiều dài lên tới 3 km rộng 13,5m. Tổng vốn đầu tư ước tính nên tới hơn 116 tỷ đồng.

Đầu tư đồng bộ hạ tầng

 Ngoài ra nhằm thu hút giới đầu tư thành phố Phan Thiết còn thực hiện chính sách nâng cấp đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông. Các tuyến đường chính sẽ được chăm chút về chất lượng hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo việc lưu thông qua lại dễ dàng và đảm bảo hơn.

Tiềm năng du lịch phát triển 

Phan Thiết được thiên nhiên ưu ái với khí hậu hài hòa cảnh sắc tuyệt mỹ. Vậy nên tiềm năng du lịch Phan Thiết không thể phủ nhận được. Sau bao ngày đóng băng bởi dịch bệnh covid thì hiện nay du lịch Phan Thiết đã có những bước chuyển nổi bật. Số lượng du khách ghé thăm đang có dấu hiệu sôi động hơn. Chỉ riêng sau Tết Nguyên Đán lượng du khách nội địa tại Phan Thiết đã tăng so với năm trước.

Du lịch Phan Thiết phát triển

Du lịch Phan Thiết phát triển

Đặc biệt Phan Thiết còn sở hữu 2 sân golf chất lượng chuẩn quốc tế như sân golf PGA Ocean của Novaland. Trong thời gian tới còn đón chào các dự án bất động sản giải trí và nghỉ dưỡng được đầu tư cực khủng từ nhiều ông lớn. Vì thế một khi dự án hoàn chỉnh số lượng du khách đổ về đây sẽ rất đông. Tiềm năng phát triển các loại hình BĐS nghỉ dưỡng, giải trí là hoàn toàn đảm bảo. Chính minh chứng này đã giúp các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 có tiềm năng.

Kinh tế tăng trưởng

Một trong những lý do tiếp theo khẳng định về tiềm năng phát triển của bất động sản Phan Thiết giá trị kinh tế. Theo đó hiện tại tỉnh Bình Thuận có rất nhiều lợi thế để phát triển cả nông, lâm, ngư nghiệp. Nơi đây còn quy tụ rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ vận hành đem đến nguồn kinh tế dồi dào. Trong đó điển hình như:

  • Khu công nghiệp Phan Thiết 1
  • Khu công nghiệp Phan Thiết 2
  • Khu công nghiệp Hoàng Kiêm 1
  • Khu công nghiệp Tuy không
  • Khu công nghiệp Tân Đức
  • ….

Đặc biệt Bình Thuận còn nằm trong khu vực giao thương kinh tế giữa Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh thành miền Tây. Chưa kể du lịch cũng đóng góp không nhỏ về GDP cho tỉnh Bình Thuận. Vậy nên nơi đây đón đầu tiềm năng lớn trong việc phát triển.

Kinh tế Bình Thuận tăng trưởng

Kinh tế Bình Thuận tăng trưởng

Nhu cầu an cư nghỉ dưỡng Phan Thiết lớn

Hiện nay xu hướng sống xanh đang được mọi người ưa chuộng. Hầu hết mọi người đều muốn sống và nghỉ dưỡng tại  địa điểm sở hữu không khí trong lành gần gũi thiên nhiên. Mà trong khi đó, Phan Thiết lại sở hữu khí hậu hài hòa dễ chịu với thiên nhiên xanh trù phú. Nơi đây còn được mẹ biển ban tặng với những bãi cát dài, trắng mịn nên dễ lọt vào tầm ngắm của các khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh đó, Phan Thiết còn sở hữu rất nhiều Khu công nghiệp lớn nhỏ. Hàng năm nơi đây sẽ đón nhận lượng công nhân làm việc đổ về. Vì thế nhu cầu an cư ngày càng có xu hướng tăng cao. Mọi người đều nỗ lực hết mình tìm kiếm cho bản thân các sản phẩm BĐS để an cư – làm việc. 

Chính những yếu tố này là động lực to lớn để các nhà đầu tư bất động sản rót vốn phát triển các dự án. Tất nhiên tiềm năng trong tương lai của dự án là hoàn toàn có thể thấy được. 

Giá bất động sản

Một thực tế cho thấy hiện nay mức giá mua bán bất động sản Phan Thiết đang không ngừng tăng mạnh. Giá đất Phan Thiết, nhất quả vùng ven biển đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm của những năm trước. Trong khi đó giá nhà đất Phan Thiết ở các trục đường chính Cũng ước tính dao động từ 50 đến 70 triệu/m2. Dự kiến con số này còn sẽ tăng trong thời gian tới.

Giá BĐS dự kiến còn tăng trong tương lai

Giá BĐS dự kiến còn tăng trong tương lai

Đặc biệt các sản phẩm thuộc những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh thì giá thành còn ấn tượng hơn. Trong đó điển hình là những khu vực ven biển, gần các dự án khủng của những ông lớn BĐS. Vậy nên một khi rót vốn vào những sản phẩm bất động sản nơi đây tiềm năng sinh lời hoàn toàn có thể xảy ra.

Kết luận

Vậy là những đánh giá, nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 đã được novaworld-phanthietbinhthuan.vn làm sáng tỏ như trên. Hy vọng bạn sẽ có những tính toán, phân tích lý tưởng để quá trình rót vốn, đầu tư đạt hiệu quả tốt.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá