Tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai là hạng mục hạ tầng giao thông được mong chờ nhất. Đây là tuyến đường trọng điểm của TP.Biên Hòa nói chung và các dự án BĐS khu vực nói riêng. Sự có mặt của tuyến đường này đã phần nào làm thay đổi diện mạo BĐS khu vực Long Hưng. Vậy bạn hãy cập nhật thông tin chi tiết cũng như tiến độ mới nhất của dự án hạ tầng này nhé.

Tổng quan quy hoạch Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai là một trong 4 dự án trọng điểm được ưu tiên triển khai sớm. Đây là dự án hạ tầng được chú ý nhất bởi tuyến đường trọng điểm này có tổng chiều dài lên tới 17km. Tuyến đường từ cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua 2 xã An Hòa và Long Hưng.

Tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai

Tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai

Quy mô tuyến đường lên tới 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Tuyến đường hình thành sẽ kết nối trung tâm hành chính TP.Biên Hòa cùng các KĐT hạt nhân như Long Hưng, Aqua City, KCN AN Phước,….Trong đó ước tính mức chi phí đầu tư lên tới 9.000 tỷ đồng với 2 giai đoạn xây dựng cụ thể.

Được biết công trình hạ tầng trọng điểm này được tỉnh Đồng Nai khởi công vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên do gặp phải một số vấn đề về vướng mắc pháp lý và giải phóng mặt bằng nên đến tháng 4 năm 2021 mới chính thức thi công.

Các  giai đoạn phát triển dự án

Quy mô dự án hạ tầng trọng điểm này vô cùng khủng vậy nên sẽ được chia làm 2 giai đoạn phát triển. Chi tiết các giai đoạn được tiến hành dự kiến như sau:

Giai đoạn 1

Giai đoạn 1 sẽ được xây dựng với tổng chiều dài đạt khoảng 2km. Điểm đầu xuất phát của là từ Quốc lộ 51 còn điểm cuối sẽ là đường An Hòa. Xung quanh đường Hương Lộ 2 giai đoạn 1 sẽ có sự hiện hữu của không ít các tuyến đường lớn. Trong đó bao gồm như Quốc lộ 51, đường An Hòa – Long,…

Dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn 2 phát triển

Dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn 2 phát triển

Theo như dự kiến giai đoạn 1 của tuyến đường sẽ được triển khai với tổng chi phí đạt 232 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành khoảng 500 ngày. Trong đó, tuyến đường sở hữu:

 • Lộ giới khoảng 25m
 • Dải phân cách rộng 3m
 • Đường song hành mỗi làn xe rộng 8m
 • Vỉa hè rộng 2m
 • Dải phân cách biên 2.75m
 • Nền đường rộng 54m

Theo như dự kiến thì trong giai đoạn này tuyến đường sẽ được tập đoàn Novaland xây dựng.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 đường Hương lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai sẽ được xây dựng với độ dài 10 km. Tuyến đường sẽ kết nối từ quốc lộ 51 tới CT HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tổng kinh phí cho giai đoạn 2 dự kiến lên tới 1.500 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 này sẽ được thực hiện bởi sự hợp tác của 2 công ty lớn là:

 • CTy CP Đầu tư và Kinh doanh golf Long Thành
 • CTy CP đồ thị Amata Biên Hòa

Trong đó hạng mục quan trọng trong giai đoạn 2 của tuyến Hương Lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt. Đây là cầu kết nối 2 đoạn của tuyến Hương Lộ 2 nằm cắt ngang đường Liên vùng 4. Cầu đã được khởi công vào tháng 10 năm 2020. 

Vai trò quan trọng của tuyến đường Hương lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai là tuyến được mong chờ nhất trong thời điểm hiện tại. Bản chất là vì tuyến đường nơi đây mang ý nghĩa quan trọng không chỉ về giao thông mà còn phát triển kinh tế, gia tăng tiềm năng. Cụ thể như sau:

Tuyến đường đóng vai trò vô cùng quan trọng khi hình thành

Tuyến đường đóng vai trò vô cùng quan trọng khi hình thành

Kết nối giao thông hoàn thiện

Có thể nhận thấy rằng tuyến đường Hương lộ 2 một khi hình thành có thể tháo gỡ khó khăn về mặt giao thông của khu vực nơi đây. Trong đó diễn hình như giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, giảm áp lực phương tiện cho Quốc lộ 51,… 

Chưa kể một khi tuyến đường hình thành còn dễ dàng rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa từ TP.Biên Hòa đến TP.Hồ Chí Minh. Ước tính chỉ trong vòng khoảng 30 phút bạn có thể di chuyển đến điểm hẹn mà không phải mất hàng giờ đồng hồ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh sống cũng như làm việc và lưu thông hàng hóa. 

Đặc biệt Hương Lộ 2 còn có thể kết nối với một số tuyến cao tốc đang được phát triển xây dựng. Báo hồng như Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Tân Vạn – Dương Trạch. Sự kết hợp này có thể kiến tạo nên hệ thống giao thông đường bộ xuyên suốt. Ước tính trong tương lai nơi đây cũng sẽ là khu vực sầm uất và năng động bậc nhất.

Tạo động lực phát triển kinh tế xã hội

Đây là một trong những ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển chung của tỉnh Đồng Nai. Dự án góp phần thay đổi diện mạo khu vực cũng như tạo sự liên kết cùng hiệu quả. Hơn nữa dự án còn thúc đẩy các hoạt động giao thương mua bán cũng như thu hút các nhà đầu tư trong tương lai.

Mở cửa tiềm năng BĐS

Một thực tế cho thấy sau khi Hương Lộ 2 được chấp thuận triển khai thị trường BĐS nơi đây đã có những chuyển biến tích cực. Dự án không khác gì thỏi nam châm hút các nhà đầu tư thông thái. Rất nhiều ông lớn tên tuổi trên thị trường đổ xô về săn đón. Nhiều nhà đầu tư đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng để nhanh tay chớp lấy cơ hội đầu tư hấp dẫn. 

Tiềm năng BĐS tương lai cực lớn

Tiềm năng BĐS tương lai cực lớn

Hiện tại đã có rất nhiều dự án tiềm năng được đánh giá cao trong tương lai. Bao gồm như:

 •  Dự án Aqua City
 • Biên Hòa New City 
 • KĐT Long Hưng
 • ….

Đặc biệt Đồng Nai vẫn chưa được khai thác triệt để như các thành phố lớn. Vậy nên các quỹ đất nơi đây còn khá nhiều và mức giá mua bán hấp dẫn.  Một khi rót vốn đầu tư vào thị trường chắc chắn tiềm năng tương lai là rất lớn. 

Tiến độ thi công xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai

Ngay khi có chủ trương đầu tư công tác triển khai xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa đang được gấp rút thực hiện. Cụ thể giai đoạn 1 dự án đã đang từng bước được triển khai đúng kế hoạch. Việc giải phóng mặt bằng cũng như san lấp đã hoàn chỉnh. Khu vực tuyến Hương Lộ 2 ngay Aqua City đã được hoàn chỉnh thông thương qua lại.  Vậy xem như giai đoạn 1 dự án đã gần đến hồi kết.

Trong khi đó, cầu Vàm Cái Sứt hiện đang được đóng móng cọc mố từ trụ T1 đến trụ T3 đã hoàn thành. Tiếp theo sẽ tiến tới đóng trụ T4 đến T10 và kết hợp thi công đổ bê tông cọc trên bãi đúc. Dự kiến trong thời gian tới sẽ hoàn thiện hệ thống trụ cột.  

Tuyến đường tại Aqua City đã hình thành

Tuyến đường tại Aqua City đã hình thành

Hiện tại công trình đang được đẩy mạnh triển khai với đội ngũ công nhân làm việc 24/7.  Vậy nên dự kiến đúng với tiến độ đề ra công trình sẽ tiếp bước xây dựng giai đoạn 2 và bàn giao đúng tiến độ đề ra. 

Vậy thời điểm nào đường Hương Lộ 2 sẽ được đưa vào hoạt động?

Theo như dự tính thì tuyến đường Hương Lộ 2 giai đoạn 1 sẽ được đi vào hoạt động trong thời gian tới. Công trình quan trọng nhất là cầu Vàm Cái Sứt sẽ dự kiến hoàn thiện vào đầu năm 2023. Đây là thời điểm dự án Aqua City của Novaland được hoàn thiện và bàn giao tới khách hàng. Còn riêng để hoàn thiện cả tuyến đường thì ước tính có thể lên tới năm 2025.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ và cập nhật chi tiết của novaworld-phanthietbinhthuan.vn về tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai.  Hy vọng thông qua đó, bạn sẽ bỏ túi được cho mình thông tin bổ ích nhất khi có quyết định rót vốn đầu tư Bất động sản khu vực.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá