Cầu Vàm Cái Sứt là một trong những “mảnh ghép cuối cùng” vô cùng quan trọng của hạng mục dự án xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2. Ngay từ khi tiến hành xây dựng dự án đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và giới truyền thông bằng sự đẳng và mức đầu tư khủng. Hiện tại, đông đảo người dân cũng đang hào hứng chờ đơn ngày dự án hoàn thành. Vậy hãy cùng khám phá chỉ tiết dự án Cầu Vàm Cái Sứt có gì nổi bật? Tiến độ xây dựng dự án đang ở giai đoạn nào nhé.

Giới thiệu Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là một trong những dự án trọng điểm của tuyến được Hương Lộ 2. Tuyến đường Hương Lộ 2 được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 17km. Tuyến đường kéo dài từ tuyến quốc lộ 51 đến đoạn đường cao tốc TPHCM – Long Thành Dầu Giây. Theo thông tin quy hoạch, tuyến đường Hương Lộ 2 sẽ được chia làm 2 đoạn đường triển khai chính. Trong đó giai đoạn 1 sẽ thực hiện xây dựng đoạn đường từ Quốc Lộ 51 đến Cầu Vàm Cái Sứt.

Dự án Cầu Vàm Cái Sứt

Dự án Cầu Vàm Cái Sứt

Giai đoạn 2 sẽ thực hiện xây dựng đoạn đường từ Cầu Vàm Cái Sứt đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đoạn đường này có độ dài lên tới 5.7km. Cầu Vàm Cái Sứt được lên kế hoạch xây dựng bắt đầu từ tháng 10/2020. Dự án này có vốn đầu tư xây dựng lên tới hơn 250 tỷ đồng. Dự án thuộc tuyến đường Hương Lộ 2 kết nối trực tiếp ngay đoạn đường quốc lộ 51 đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Về quy mô, dự án dự tính quy hoạch với tổng chiều dài 640m. Trong đó phần cầu dài hơn 450m và chiều rộng sẽ là 23.6m. Dự án dự kiến sau khi hoàn thành sẽ mang đến một cây cầu chất lượng với tổng 6 làn xe gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Chắc chắn dự án ra mắt sẽ giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện và giảm thiểu tối đa tình trạng tắc đường.

Tổng quan Cầu Vàm Cái Sứt

  • Tên gọi chinh thức: Cầu Vàm Cái Sứt
  • Vị trí tọa lạc: Thuộc tuyến đường Hương Lộ 2, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
  • Vốn đầu tư: 250 tỷ đồng
  • Quy mô xây dựng: Dài 640m
  • Bề rộng: 23.6m
  • Số làn xe: 2 là xe thô sơ và 4 làn xe cơ giới
  • Ngày thực hiện khởi công xây dựng: 10/2020
  • Ngày hoàn thành dự kiến: 4/2022
Phối cảnh Cầu Vàm Cái Sứt

Phối cảnh Cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí dự án Cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí xây dựng được đánh giá là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dự án Cầu Vàm Cái Sứt. Bởi vì dự án được xây dựng tại vị trí đắc địa mang đến nhiều ích lớn cho người dân khu vực và tạo nên điểm kết nối giao thông hoàn hảo cho các vùng trong và vùng ngoài.

Chi tiết vị trí dự án

Cầu Vàm Cái Sứt là dự án được xây dựng nằm ngay trên trục đường Hương Lộ 2. Vị trí chi tiết dự án nằm tại đoạn đường kết nối cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 51. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, vị trí xây dựng dự án Cầu Vàm Cái Sứt chính là điểm nút thắt quan trọng của khu Nam thành phố Biên Hòa. Cây cầu được xây dựng bắt qua sông Lái Nguyệt – Một nhánh của Sông Đồng Nai, nối liền nhiều phường xã của khu vực:

  • Nối liền xã Long Hưng
  • Nối liền Phường Tam Phước của Biên Hòa

Với vị trí xây dựng đắc địa đã giúp dự án trở thành điểm nút thắt quan trọng trong mạng lưới giao thông khu vực các tỉnh trong và ngoài thành phố Biên Hòa. Một khi dự án được hoàn thành và đi vào hoạt động thì người dân nơi đây sẽ được di chuyển trên tuyến đường bộ nối dài mỗi ngày. Từ đó hỗ trợ quá trình an cư, lạc nghiệp, giao thương khu vực trở nên thuận lợi hơn.

Vị trí Cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí Cầu Vàm Cái Sứt

Giao thông khu vực đồng bộ

Cầu Vàm Cái Sứt là dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Dự án được lên kế hoạch triển khai xây dựng nhằm tạo nên một hệ thống giao thông khu vực hoàn thiện, đồng bộ. Đồng thời tạo điểm kết nối hoàn hảo cho đoạn đường cuối cùng của tuyến Hương Lộ 2. 

Không chỉ vậy sự ra đời của cây cầu nối còn giúp rút ngắn khoảng cách từ thành phố Biên Hòa đến thành phố Thủ Đức. Nếu ngày xưa sẽ phải mất một thời gian rất dài mới có thể di chuyển qua lại giữa 2 thành phố này thì khi Cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành người dân chỉ cần mất khoảng 20 phút di chuyển là đến. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân của 2 thành phố và lân cận có thể đi học, đi làm, giao thương buôn bán giữa 2 khu vực được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Dự án đường Hương Lộ 2 nối dài với Cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành sẽ đảm nhiệm sứ mệnh giúp hạn chế tình trạng tắc đường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đồng thời dự án còn có nhiệm vụ giảm tải áp lục cho các phương tiện, xe cộ đi lại tham gia giao thông trên 2 trục đường chính là: QL51 và tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Tiềm năng phát triển khu vực

Dự án Cầu Vàm Cái Sứt được lên kế hoạch xây dựng đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị khu vực nơi đây. Dự án kết hợp với tuyến đường Hương Lộ 2 hoàn thành đã giúp thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động. Đồng Nai và các tỉnh lân cận trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước đổ xô đầu tư.

Cầu Vàm Cái Sứt tạo ra cú hích với BĐS khu vực

Cầu Vàm Cái Sứt tạo ra cú hích với BĐS khu vực

Ngoài ra, với sự hiện diện của dự án này còn giúp đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế – xã hội khu vực. Vị trí dự án còn được xây dựng liên kết gần với khu du lịch Sơn Tiên, sân Golf Long Thành càng tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến tham quan và giải trí đông đảo hơn. Dự kiến sau khi dự án hoàn thành và đưa vào hoàn động sẽ còn mang đến tiềm năng phát triển lớn mạnh hơn nữa cho toàn bộ thị trường nơi đây.

Cập nhật tiến độ xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là dự án bắt đầu khởi công từ tháng 10 năm 2020. Tiến độ xây dựng dự án tính đến thời điểm hiện tại quý 1/2022 đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Đặc biệt sau hơn 5 tháng khởi công, toàn bộ dự án đã hoàn thành được khoảng 12% khối lượng công việc. Tiến độ xây dựng này được tính tương đương với mức chi phí khoảng 26 tỷ đồng.

Hiện tại, các đơn vị thi công đang tích cực đẩy nhanh tiến độ nhằm đáp ứng kịp tiến trình đã đề ra. Toàn bộ công đoạn thi công đóng móng cọc mố 1 tính từ trụ T1 đến T3 đã hoàn thành. Tiếp theo sẽ bắt đầu với các trục trụ từ T4 đến T10,…Bên cạnh việc đẩy mạnh tiến độ quá trình đóng móng cọc các trụ cầu thì đơn vị thi công cũng kết hợp tiến hành thi công công đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc. Vì vậy về cơ bản, tiến độ thi công dự án Cầu Vàm Cái Sứt vẫn đang đi đúng kế hoạch.

Tiến độ dự án

Tiến độ dự án

Liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng tại dự dự án vẫn còn gặp nhiều trở ngại. Vì thế tiến độ thi công dự án vẫn có ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên chủ đầu tư cam kết sẽ giải quyết nhanh vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù đầy đủ cho người dân để được cơ quan có thẩm quyền sớm bài giao đất để hoàn thành các công đoạn tiếp theo. Chính vì thế trong tương lai không xa dự án Cầu Vàm Cái Sứt sẽ chính thức thay áo mới.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin khám phá chỉ tiết dự án Cầu Vàm Cái Sứt và tiến độ xây dựng dự án tính đến thời điểm hiện tại của quý 1/2022. Mong rằng những thông tin được cập nhật này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm kiếm thêm các thông tin khác về dự án này thì có thể tham khảo tại novaworld-phanthietbinhthuan.vn.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá