Cầu Đồng Nai 2 là một trong những dự án giao thông trọng điểm của khu vực tỉnh Đồng Nai. Dự án ra mắt thị trường và đưa vào hoạt động đã trở thành cầu nối giao thương vững chắc kết nối nhiều nơi lại với nhau giúp cư dân, xe cộ đi lại dễ dàng. Vậy để biết rõ tình hình phát triển của dự án, bạn hãy dành thời gian theo dõi những thông tin được cập nhật đầy đủ nhất trong bài viết sau đây.

Thông tin dự án cầu Đồng Nai 2

Cầu Đồng Nai là tuyến giao thông quan trọng nhất kết nối nhiều khu vực lại với nhau. Tuy nhiên với thâm niên lâu năm, cầu Đồng Nai đang có dấu hiệu xuống cấp. Mặc dù vậy cầu giao thông này mỗi ngày vẫn gánh chịu với hơn 46.000 lượt xe di chuyển qua lại khiến tình trạng xuống cấp càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì thế để có phương án thay thế và giảm bớt sức nặng cho cây cầu Đồng Nai thì dự án cầu Đồng Nai 2 đã được lên kế hoạch xây dựng.

Cầu Đồng Nai 2

Cầu Đồng Nai 2 là dự án được xây dựng nằm song song với cây cầu Đồng Nai cũ. Cây cầu mới này được xây dựng với tổng chiều dài 461m. Vị trí cách cầu Đồng Nai cũ về phía thượng nguồn 3m. Theo thông tin quy hoạch, cầu Đồng Nai 2 sẽ được xây dựng với tổng cộng 6 nhịp bê tông cốt thép dự ứng lực. Cây cầu có chiều rộng khoảng 20m. Khi dự án cầu Đồng Nai này hoàn thành sẽ mang đến cho cư dân nơi đây một cây cầu hoàn hảo với 5 làn xe và độ thông thuyền rộng 7m.

Cầu Đồng Nai 2 hiện đang là công trình giao thông huyết mạch của khu vực. Cây cầu trở thành trọng điểm giao thông huyết mạch giúp kết nối tuyến Vành Đai 3 với Hương Lộ 2 thành phố Biên Hòa. Khi cây cầu hoàn thiện và đưa vào sử dụng còn giúp giảm tải giao thông cho tuyến quốc lộ 1A và giúp cư dân khu Đông TPHCM di chuyển chuyển, tham gia giao thông, giao thương thuận lợi hơn.

Tổng quan dự án cầu Đồng Nai 2

 • Tên dự án: Cầu Đồng Nai 2
 • Vị trí xây dựng: Bắc qua sông Đồng Nai, thuộc khu vực thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương
 • Đơn vị làm chủ đầu tư: Công ty CPĐT và xây dựng Cầu Đồng Nai
 • Quy mô: 5 làn xe
 • Chiều dài: Gần 500m
 • Chiều cao: 50m
 • Chiều rộng: 20m
 • Ngày khởi công xây dựng: Ngày 7 tháng 6 năm 2008
 • Ngày khánh thành: Ngày 30 tháng 12 năm 2009
 • Chi phí đầu tư: Dự kiến 1.648 tỷ đồng
Hình ảnh thực của dự án cầu Đồng Nai 2

Hình ảnh thực của dự án cầu Đồng Nai 2

Vị trí dự án cầu Đồng Nai 2

Cầu Đồng Nai 2 là dự án giao thông trọng điểm được xây dựng nhằm mục đích giảm lượng phương tiện lưu thông cho cây cầu Đồng Nai cũ. Vì vậy vị trí xây dựng dự án được lựa chọn nằm không cách quá xa cây cầu cũ và chỉ cách cây cầu cũ khoảng 3m về phía thượng nguồn. Chi tiết vị trí dự án được xây dựng nằm bắc qua sông Đồng Nai. Cây cầu kết nối chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Với việc tọa lạc tại một vị trí xây dựng đắc địa như vậy, dự án cầu Đồng Nai 2 trở thành cầu nối giao thông quan trọng cho cả 2 bên đầu cầu. Vị trí dự án góp phần giúp hệ thống giao thông khu vực Biên Hòa, Đồng Nai và các tỉnh lân cận trở nên hoàn thiện hơn. Việc thông thương, đi lại, kết nối và di chuyển qua lại giữa các khu vực lân cận mà cây cầu này kết nối sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Một khi cây cầu được đưa vào hoạt động không chỉ giúp giảm áp lực cho nhiều tuyến giao thông trong khu vực mà tình trạng ách tắc giao thông cũng sẽ giảm xuống một cách đáng kể. Nền thương mại dịch vụ và kinh tế khu vực từ đó cũng được thúc đẩy phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Có thể nói sự hiện diện của cầu Đồng Nai 2 đã trở thành đòn bẩy cho sự phát triển nhiều ngành nghề trong khu vực bên cạnh việc giải quyết giao thương đi lại của người dân.

Vị trí dự án

Vị trí dự án

Dự án cầu Đồng Nai 2 và những tác động tích cực kèm theo

Dự án cầu Đồng Nai 2 ra mắt thị trường đã mang đến cho khu vực nhiều tác động tích cực đáng chú ý. Trong đó sự hiện diện của dự án không chỉ giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng nới Biên Hòa, Đồng Nãi – Dĩ An, Bình Dương trở nên hoàn thiện giúp việc đi lại giữa Đồng Nai và TPHCM trở nên dễ dàng hơn. Mà dự án còn tạo ra nhiều tác động lên sự phát triển chung của nhiều ngành nghề, lĩnh vực,….

Giá bất động sản khu vực tăng cao

Khi dự án cầu Đồng Nai 2 được xây dựng hoàn thiện thì việc đi lại của cư dân nơi đây trở nên vô cùng thuận lợi. Thời gian di chuyển, thông thương, đi lại giữa Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn một cách đáng kể. Vì vậy an cư, sinh sống tại khu vực này là lựa chọn lý tưởng mà mọi người hướng tới. Chính vì thế ngay từ khi dự án được khởi công xây dựng đến khi hoàn thành đã khiến giá BĐS khu vực nơi đây tăng cao.

Những tác động tích cực từ dự án cầu Đồng Nai 2 có gì đáng chú ý?

Những tác động tích cực từ dự án cầu Đồng Nai 2 có gì đáng chú ý?

Theo thông kê về giá BĐS khu vực Đồng Nai và lân cận thời điểm dự án vô cùng sốt. Mức giá 1m2 đất được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với trước đó. Vì vậy có thể nhận thấy rõ một điều, sự tác động của dự án cầu Đồng Nai 2 đối với sự phát triển chung là vô cùng mạnh mẽ. Mức ảnh hưởng này vẫn còn khiến giá BĐS khu vực nơi đây tăng mạnh cho đến thời điểm hiện tại và sẽ còn kéo dài đến tương lai.

Hàng loạt dự án KĐT mọc lên

Dự án cầu Đồng Nai 2 được xây dựng xong và đưa vào sử dụng sẽ giúp giao thương đi lại giữa nhiều khu vực trên địa bàn dễ dàng hơn. Vì thế nên kinh tế, thương mại dịch vụ khu vực cũng được thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ. Đời sống cư dân sẽ được nâng cao,….Bên cạnh những tác động này thì sự hiện diện của dự án còn thu hút rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực đầu tư BĐS tìm đến khai thác vùng đất này. Minh chứng rõ ràng nhất chính là từ khi dự án cầu Đồng Nai mới này được khởi công thì hàng loạt các dự án KĐT mới mọc lên như nấm.

 • Dự án Paradise – Kim Oanh
 • Biên Hòa New City
 • Dự án Aqua City – Novaland
 • Dự án Long Hưng City – Donacoop
 • Dự án Waterfront – Nam Long
 • ….
Dự án cầu Đồng Nai 2 tạo đòn bẩy cho hàng loạt dự án KĐT xây dựng

Dự án cầu Đồng Nai 2 tạo đòn bẩy cho hàng loạt dự án KĐT xây dựng

Sự gia tăng số lượng dự án BĐS khiến thị trường BĐS nơi đây trở nên bùng nổ. Trong tương lai nơi đây sẽ đón nhận thêm nhiều cư dân mới từ khắp mọi miền tổ quốc đến an cư, lạc nghiệp kiến tạo cộng đồng dân cư văn minh. Đời sống người dân sẽ được nâng lên một tầng cao mới, nhu cầu việc làm được giải quyết nhanh chóng. Đây đều là những tác động tích cực mà dự án cầu Đồng Nai 2 mang lại mà bất cứ ai cũng không thể chối bỏ.

Phát triển giao thông đồng bộ

Dự án cầu Đồng Nai 2 hoàn thành còn thúc đẩy nhiều dự án hạ tầng giao thông được triển khai nhằm mục đích hoàn thiện giao thông khu vực đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh. Vì vậy tính đến năm 2020, Đồng Nai liên tiếp xây dựng nhiều dự án giao thông tầm cỡ:

 • Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức đi vào khởi công
 • Mở rộng tuyến CT TPHCM – Long Thành Dầu Giây
 • Dự án Metro Thủ Thiêm – Sân bay Long Thành
 • Kéo dài Metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa
 • …..

Kết luận

Như vậy bạn vừa cập nhật xong những thông tin đầy đủ nhất về dự án cầu Đồng Nai 2. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của dự án này cũng như hiểu được những ảnh hưởng mà dự án mang lại. Trong quá trình tìm hiểu bài viết nếu bạn có điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm các nội dung khác thì có thể liên hệ novaworld-phanthietbinhthuan.vn để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ hơn.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá