Động thổ là một nghi lễ rất quan trọng được thực hiện khi tiến hành thi công, sửa sang công trình. Đối với chủ đầu tư khi thực hiện nghi thức động thổ luôn chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết. Đặc biệt, việc động thổ cần được tiến hành vào những ngày đẹp và hợp với tuổi gia chủ, chủ đầu tư công trình. Vì vậy cách xem ngày động thổ theo tuổi không phải là chủ đề mới nhưng chưa bao giờ thôi nhận được sự quan tâm.

Xem ngày động thổ theo tuổi có những cách nào?

Động thổ là gì, xem ngày động thổ theo tuổi có cần thiết không?

Động thổ, động thổ khởi công là những cụm từ rất quen thuộc khi tiến hành xây dựng một công trình lớn hay nhỏ. Và khi động thổ người ta thường xem ngày tốt theo tuổi.

Giải nghĩa động thổ là gì?

Việt Nam là đất nước sở hữu nền văn minh lúa nước bởi vậy có sự đa dạng về tín ngưỡng. Trong tâm trí của người Việt luôn có sự tồn tại của những vị thần linh. Đặc biệt với người Việt “có thờ, có kiêng, có thiêng, có lành”. Khi người Việt muốn làm việc gì đó thuộc khu vực các vị thần cai quản thường sẽ xin phép.

Việc xin phép nhằm mục đích báo cáo các vị thần được thực hiện công việc. Đồng thời, mong các vị thần phù hộ để công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đó là tín ngưỡng tốt đẹp của người Việt truyền từ đời này sang đời khác. Cũng xuất phát từ đó mà người Việt có nghi thức “động thổ”. Vậy bạn hiểu thế nào là động thổ?

Động thổ là nghi lễ quan trọng

Động thổ là nghi lễ quan trọng

Động thổ là việc thờ cùng thần thổ địa, thần linh ngự trị, cai quản tại mảnh đất đó. Nhằm mục đích thông báo về việc bắt đầu tiến hành xây dựng, làm đường, xây cầu, xây cống hoặc sửa sang lại công trình,…. có trên mảnh đất mà các vị thần đang bảo vệ. Những việc làm đó đều có động chạm đến thần thổ địa, thần linh và long mạch.

Vì vậy cần phải thực hiện nghi thức động thể để thông báo, cầu mong các vị thần tại mảnh đất cho phép và phù hộ. Theo quan niệm, tín ngưỡng của người Việt sau khi thực hiện nghi thức động thổ công trình thực hiện sẽ thuận lợi. Đặc biệt gặp nhiều may mắn hạn chế tối đa rủi, thương vong.

Xem ngày tốt động thổ theo tuổi có cần thiết không?

Động thổ không phải là việc làm có thể tiến hành vào thời gian tùy thích. Đối với người Việt khi động thổ sẽ xem ngày lành tháng tốt. Nhờ vậy sẽ mang lại may mắn và thuận lợi hơn khi khởi công xây dựng. Thậm chí một số người còn xem ngày động thổ theo tuổi của chủ đầu tư. Vậy việc xem ngày theo tuổi để động thổ có thực sự cần thiết không?

Thế giới tâm linh, đời sống tín người của người Việt rất phong phú. Mỗi người mang một bản mệnh, ngày tháng năm sinh khác nhau. Mỗi một bản mệnh và một năm sinh đều có những ý nghĩa tương ứng. Điều đó có nghĩa ở những năm tuổi khác nhau sẽ có ngày tốt để động thổ khác nhau. Hay nói cách khác việc xem ngày động thổ theo tuổi sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi nhiều hơn.

Xem ngày động thổ là việc cần ưu tiên hàng đầu

Xem ngày động thổ là việc cần ưu tiên hàng đầu

Trên thực tế, một số ít người cho rằng chọn ngày đẹp động thổ là được. Tuy nhiên điều này chưa thực sự chính xác. Đã không ít trường hợp chủ quan khi động thổ chỉ quan tâm đến ngày tốt thay vì chọn ngày tốt theo tuổi gia chủ. Kết quả trong quá trình thi công đã gặp những rắc rối, không thuận lợi may mắn. Hoặc có thể xảy ra tai nạn thương vong.

Mặc dù xem ngày để động thổ theo tuổi là vấn đề tín ngưỡng tâm linh, không ai nhìn thấy và giải thích được đúng hay sai. Nhưng với quan niệm bao đời nay của người Việt “có kiêng, có lành” thì việc xem ngày động thổ phù hợp với tuổi thực sự cần thiết và đáng lưu tâm. Vậy có những cách xem ngày động thổ đẹp theo tuổi nào?

Các cách xem ngày tốt động thổ theo tuổi

Xem ngày tốt động thổ thôi chưa đủ. Thay vào đó chủ đầu tư nên lựa chọn ngày tốt theo tuổi để tiến hành nghi thức động thổ. Vậy có những cách xem ngày nào?

Nhờ thầy phong thủy, tử vi xem ngày

Trên thực tế, xe ngày động thổ theo tuổi là điều mà hầu như tất cả các chủ đầu tư đều thực hiện. Nhưng không phải ai cũng có khả năng xem ngày tốt. Thông thường chỉ những thầy phong thủy, thầy tử vi am hiểu về ngũ hành, âm dương, bản mệnh, hay những con số,… mới có thể xem được ngày tốt theo tuổi tiến hành động thổ.

Nhờ thầy phong thủy, tử vi xem ngày động thổ

Nhờ thầy phong thủy, tử vi xem ngày động thổ

Bởi vậy cách xem ngày tốt để động thổ chính là nhờ đến các thầy phong thủy, thầy tử vi. Dựa vào vốn hiểu biết, sự nhanh nhạy về các con số, ngày giờ tốt,… thầy phong thủy, tử vi sẽ giúp bạn tìm được ngày động thổ tốt theo tuổi của chủ đầu tư. Đây cũng là cách mà nhiều người thường thực hiện. Thậm chí nhiều chủ đầu tư mời thầy phong thủy, hoặc thầy tử vi về tiến hành thực hiện nghi thức động thổ.

Xem ngày động thổ theo năm tuổi trên mạng internet

Internet ngày càng phát triển, tại các trình duyệt người ta có thể tìm kiếm được mọi thông tin mong muốn. Đương nhiên bao gồm cả việc xem ngày động thổ theo tuổi. Không ít người đã sử dụng cách xem này để chọn ngày tốt động thổ. Có thể thấy rằng đây là một cách khá nhanh gọn, không mất nhiều thời gian và ai cũng có thể thực hiện.

Tham khảo thông tin trên internet

Tham khảo thông tin trên internet

Tuy nhiên đôi khi độ chính xác của thông tin không cao. Vì có rất nhiều trang web cung cấp thông tin thông qua việc “tam sao” điều đó đồng nghĩa sẽ có sự “thất bản”. Bên cạnh đó, thời gian có sự trôi chảy, ngày 2/2 của năm nay sẽ khác với ngày mùng 2/2 của năm trước. Theo đó với cách này chủ đầu tư cần chọn lọc thông tin.

Chỉ nên tham khảo ngày tốt theo tuổi tại những trang web uy tín, chuyên nghiệp. Đặc biệt hãy hướng đến những trang web chuyên cung cấp thông tin, bài đăng về xem ngày,… Lượng thông tin đăng tải đều đặn, chất lượng bài đăng được đảm bảo. Hay những trang web có lượt truy cập phản hồi lớn cũng là một sự lựa chọn có thể cân nhắc.

Xem ngày thông qua ứng dụng

Xem ngày động thổ theo tuổi là việc làm rất quan trọng không thể xem thường. Theo đó, chủ đầu tư nên thận trọng việc lựa chọn cách xem. Và một trong những cách được nhiều người sử dụng là điền ngày tháng năm sinh tại các ứng dụng xem ngày trên một số trang web. Sau khi điền, ứng dụng sẽ tự động trả kết quả về ngày tốt động thổ.

Tuy nhiên thật khó để kiểm chứng thông tin thông qua cách xem trên. Theo đó, để xem ngày động thổ theo ngày tháng năm sinh của chủ đầu tư nên nhờ đến các thầy phong thủy, tử vị. Với sự lựa chọn này, bạn sẽ yên tâm hơn. Không phải lo lắng về tính chính xác của thông tin. Khi tâm trí thoải mái, làm việc cũng thuận lợi và hiệu quả hơn.

Gợi ý ngày tốt động thổ theo tuổi

Mỗi một năm sinh sẽ gắn với một bản mệnh tương ứng. Thế nên khi xem ngày động thổ theo tuổi chính là việc xem mệnh của bạn thích hợp với thời gian động thổ nào. Hãy tham khảo ngày tốt để động thổ theo mệnh.

  • Mệnh Thổ: Thích hợp vào tháng 4, tháng 9, tháng 6.
  • Mệnh Mộc: Nên khởi công vào khoảng tháng 12, tháng 9, tháng 5, tháng 2.
  • Mệnh Kim: Tháng 9, tháng 6 và tháng 4 là khoảng thời gian đep tiến hành động thổ, khởi công.
  • Mệnh Thủy: Những người mang mệnh Thủy nên khởi công vào khoảng tháng 10, tháng 9, tháng 6 và tháng 2.
  • Mệnh Hỏa: Các tháng tốt cho mệnh Hỏa động thổ là các tháng chẵn trong năm.

Xem ngày động thổ theo tuổi là việc làm quan trọng không được bỏ qua hoặc thực hiện cho có lệ. Lựa chọn ngày tốt sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Công trình sau khi hoàn thành đi vào hoạt động cũng trở suôn sẻ hơn.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá