Sân bay Phan Thiết là dự án đã được ấp ủ từ lâu và sắp được triển khai. Dự án hứa hẹn mang đến nhiều sự thay đổi cho thành phố biển trong tương lại về nhiều phương diện.

Qua đó thấy được tầm ảnh hưởng của dự án là không hề nhỏ. Một trong những lĩnh vực sẽ nhận sự tác động lớn nhất chính bất động sản. Và câu hỏi có nên đầu tư bất động sản Phan Thiết ở thời điểm hiện tại không?

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ dự án sân bay Phan Thiết

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ dự án sân bay Phan Thiết

Tổng quan dự án xây dựng sân bay Phan Thiết tỉnh Bình Thuận

Phan Thiết được biết đến là thành phố nổi tiếng về du lịch biển. Biển Phan Thiết đẹp không phải sự kiêu sa, lộng lẫy hay rực rỡ. Thay vào đó mang nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế thơ mộng giống như một nàng thơ dịu dàng. Đặc biệt nơi đây còn có sự góp mặt của nhiều bãi biển hoang sơ, địa điểm du lịch giàu bản sắc vùng miền.

Mỗi năm Phan Thiết thu hút trang triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Để du lịch Phan Thiết thuận tiện hơn, chính phủ đã phê duyệt dự án sân bay Phan Thiết. Có thể thấy rằng dự án sẽ hứa hẹn mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho Phát Thiết. Đó là một thành phố giàu mạnh, hiện đại những vẫn giữ trọn vẹn nét đẹp.

  • Tên dự án: Tên chính thức dự án sân bay là Cảng hàng không Phan Thiết.
  • Cấp độ xây dựng: 4E.
  • Quy mô: Dự án Cảng hàng không Phan Thiết được xây dựng trên tổng diện tích đất 542 ha. Trong đó diện tích đất dùng chung chiếm 247 ha và đất quân sự là 150ha
  • Vị trí tọa lạc: Trung tâm xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  • Tổng số vốn đầu tư: Tương ứng 10.000 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư được huy động từ nhà đầu tư Công ty cổ phần Rạng Đông – BOT. Riêng khu quân sự lấy từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
  • Dự kiến hoàn thành cuối năm 2022

Giới thiệu vị trí dự án Cảng hàng không Phan Thiết

Cảng hàng không Phan Thiết đi vào hoạt động có quy mô phục vụ 500 hành khách. Như vậy so với những cảng hàng không trước đó của Việt Nam thì quy mô không phải quá lớn. Nhưng đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển đến khu vực Phan Thiết mỗi năm. Sân bay nằm tại xã Thiện Nghiệp thành phố Phan Thiết. Vậy vị trí này có đặc điểm gì?

Dễ dàng kết nối khu vực lân cận

Dễ dàng kết nối khu vực lân cận

Xã Thiện Nghiệp mặc dù không phải trung tâm của thành phố Phan Thiết nhưng lại sở hữu vị trí vô cùng đắc địa. Từ khu vực sân bay chỉ mất khoảng 5 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố. Đặc biệt, việc tiếp cận các địa điểm du lịch tại Phan Thiết cũng rất dễ dàng không mất nhiều thời gian.

Cụ thể: Dễ dàng kết kết khu vực sân bay Phan Thiết với Bãi Rạng – Mũi Né, Thuận Quý, Cam Bình, Hòn Rơm, Hàm Tiến,… Đây đều là các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phan Thiết bất kỳ ai cũng ghé thăm khi có dịp đến thành phố biển. Bên cạnh đó hệ thống giao thông kết nối đã được đồng bộ.

Quy hoạch cảng hàng không có điểm đặc biệt gì?

Cảng hàng không Phan Thiết là dự án có vai trò và giá trị lớn với sự thúc đẩy kinh tế khu vực. Vì thế sân bay đã được chính phủ phê duyệt điều chỉnh cấp độ 4C lên 4 E. Sau khi điều chỉnh thì các cơ quan liên quan kéo dài đường hạ cánh sân bay lên đáng kể. Từ 2.400m lên 3.050m. Mặt đường lăn rộng đạt kích thước rộng 23m. Kèm theo đó dải lăn rộng tương ứng 43,5m. Tất cả sẽ được thiết kế xây dựng đạt tiêu chuẩn của ICAO.

Dự án đã được điều chỉnh quy hoạch

Dự án đã được điều chỉnh quy hoạch

Song song với đó khu vực sân đỗ máy máy sẽ được mở rộng. Cụ thể hơn: 4 máy bay code C, 2 máy bay code E. Riêng với nhà ga hành khách có kích thước từ 5.000 m2 nâng lên diện tích 19.200 m2. Với diện tích trên có thể đạt đến công suất 2 triệu hành khách/năm.

Khu vực máy bay sẽ được phân thành 3 khu chính. Bao gồm: Khu bay dùng chung với mục đích dân dụng và quân sự; Khu quân sự phục vụ đỗ máy bay quân sự và hạ tầng kỹ thuật quân sự và khu phục vụ hàng không dân dụng tương ứng với sân đỗ máy bay hành khác và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập.

Xuống tiền với bất động sản Phan Thiết nên hay không?

Dễ thấy rằng, dự án sân bay Phan Thiết là dự án có tầm cỡ và có sức ảnh hưởng. Trong đó du lịch sẽ là lĩnh vực đầu tiên được hưởng lợi. Dự án sẽ là một đòn bẩy không thể tuyệt vời hơn thích đẩy ngành du lịch tại Phan Thiết phát triển trong tương lai. Và một lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ dự án chính là bất động sản.

Như đã biết, Phan Thiết là thành phố biển, thành phố du lịch nghỉ dưỡng. Bởi vậy thị trường bất động sản tại Phan Thiết chưa bao giờ ngủ yên. Ngay cả khi nhiều thủ phủ của bất động sản còn phải “im hơi” thì các giao dịch tại Phan Thiết vẫn âm thầm diễn ra âm ỉ. Đặc biệt, với sự góp mặt của dự án cảng hàng không Phan Thiết nhiều người đặt ra có nên đầu tư bất động sản Phan Thiết không?

Đầu tư bất động sản Phan Thiết ở thời điểm hiện tại được các chuyên gia đánh giá rất cao. Xét trên mọi góc độ bất động sản Phan Thiết chỉ có lên chứ không có giảm ngay cả khi không có sự góp mặt của cảng hàng không. Cũng nhiều chuyên gia phân tích, thời điểm này bất động sản Phan Thiết chưa quá cao. Vốn đầu từ còn mềm. Nhưng khi dự án đi vào hoạt động khi ấy, giá bất động sản sẽ có sự nhảy mạnh.

Theo những phân tích ấy, thì việc đầu tư bất động sản Phan Thiết ở thời điểm hiện tại là lựa chọn hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, bất động sản lai chia thành nhiều sản phẩm và phân khúc khác nhau. Điều này đã khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn đâu sẽ là phân khúc phù hợp và có lời nhất. Đặc biệt đối với một nhà đầu tư chưa nhiều kinh nghiệm thì đây thực sự là một lựa chọn khó. Vậy gợi ý chính xác nhất từ các chuyên gia là gì?

Phân khúc bất động sản nên đầu tư tại Phan Thiết

Lựa chọn sai phân khúc sản phẩm sẽ mang đến nhiều nguy cơ rủi ro cho nhà đầu tư. Vậy tại sao chúng ta không lắng nghe các chuyên gia? Theo các chuyên gia, bất động sản sẽ hưởng lợi từ dự án sân bay Phan Thiết là điều tất yếu. Nhưng để đầu tư hiệu quả thì lựa chọn sản phẩm bất động sản cần thật thận trọng.

Đối với thành phố biển du lịch Phan Thiết, phân khúc nhiều tiềm năng nhất phải kể đến chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư sẽ có nhiều hình thức kinh doanh hơn.

Ví dụ bán lại, cho thuê hoặc ký gửi chủ đầu tư. Dù là hình thức kinh doanh nào cũng mang đến nhiều hứa hẹn, Khi mà việc tìm kiếm khách hàng cho sản phẩm nghỉ dưỡng tại thành phố biển như Phan Thiết không hề khó.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên nhà đầu tư chú ý lựa chọn dự án có triển vọng, mang đến nhiều hứa hẹn và ở phân khúc cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Sở dĩ dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết đang bung lụa với nhiều dự án khác nhau.

Đương nhiên một dự án giàu tiềm năng sẽ luôn luôn là một lợi thế vững mạnh. Ngoài ra, hãy hướng đến những dự án của các ông lớn trong đầu tư bất động sản. Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chất lượng, tiến độ, chính sách,…

Sân bay Phan Thiết là dự mang đến nhiều những sự thay đổi nhất định cho thành phố biển điển hình như Novaworld Phan Thiết . Mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho một số lĩnh vực bao gồm bất động sản. Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh, biết nắm bắt cơ hội hãy lựa chọn một dự án thích hợp tại Phan Thiết và xuống tiền để không bỏ lỡ điều gì.

5/5 - (1 bình chọn)
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá