Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết là một trong những tuyến đường đã được khởi công xây dựng sau khi cân nhắc tính toán kỹ lưỡng. Sau khi hoạt động cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch của Bình Thuận. Việc kết nối giữa Bình Thuận, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nhiều lĩnh vực cũng được hưởng lợi lớn từ dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Dự án tốc Dầu Giây Phan Thiết – Thông tin tổng quan

Ngay từ những ngày đầu dự án được công bố đã được người dân khu vực 2 tỉnh và các nhà đầu tư không khỏi quan tâm. Sở dĩ với một dự án lớn như cao tốc sẽ có tầm ảnh hưởng mạnh đến một số lĩnh vực. Thông qua đó, có thể hưởng lợi từ tuyến đường sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động.

  • Tên dự án: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
  • Quy mô dự án: Dự án xây dựng với tổng chiều dài là 99km. Thiết kế chiều rộng 32m, tương ứng với 6 làn xe. Vận tốc thiết kế đạt 120km/h. Bên cạnh thi công gần 100km đường, còn có sự góp mặt của 65 cầu trên cao tốc và cầu vượt. Cùng với đó là cống hộp và cầu chui.
  • Hình thức triển khai dự án: Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được chuyển đổi từ hình thức đầu tư đối tác công tư sang đầu tư công.
  • Lộ trình: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nối liền hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Quá trình thi công sẽ phân thành từng gói thầu khác nhau.
  • Đơn vị nhà thầu: Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam và Công ty TNHH thương mại xây dựng Trung Chính.
  • Tổng số vốn đầu tư dự kiến: Hơn khoảng 12.500 tỷ VNĐ.
  • Dự án đã được khởi công vào tháng 9/2020

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và tiến độ thi công

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết được xây dựng với quy mô lớn nối liền hai tỉnh là Bình Thuận, Đồng Nai. Dự án chính là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề lưu thông vận chuyển hàng hóa, giảm tải ùn tắc cho nhiều khu vực tại Bình Thuận, Đồng Nai. Như đã biết dự án được được khởi công xây dựng từ năm 2020. Tới thời hiện tại dự án đã cơ bản đi theo đúng tiến độ đề ra.

Các gói thầu số 3 và số 4 đang tiếp tục được đẩy mạnh. Việc giám sát được tiến hành theo đúng quy định. Giám sát thực hiện bởi Ban quản lý dự án Thăng Long chính là chủ đầu tư dự án. Tất cả các gói thầu đang thi công đều được giám sát thường xuyên tránh sai sót, đảm bảo chất lượng. Đồng thời đảm bảo dự án sẽ diễn ra theo đúng tiến độ dự kiến ban đầu.

Dự án thi công theo đúng tiến độ đề ra

Dự án thi công theo đúng tiến độ đề ra

Mặc dù dịch bệnh diễn ra ở thời điểm hiện tại khác phức tạp, nhưng các đơn vị thi công có liên quan đều nỗ lực tập trung. Mọi nguồn lực đều được dồn cho quá trình thi công và hoàn thiện. Vấn đề thiếu vật liệu san lấp đã được khắc phục và giải quyết. Đến nay tuyến đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đã được hình thành.

Các đơn vị thầu vẫn tiếp tục thi công những hạng mục còn lại để đảm bảo tiến độ cuối năm hoàn thành. Tuy nhiên không vì vậy mà việc thi công không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt ở gói thầu số 4 còn phải đảm bảo yếu tố khoa học của chủ đầu tư đưa ra. Nếu không có gì thay đổi cuối năm 2022 dự án sẽ thông tuyến và hoạt động. Còn chậm nhất là kéo dài tới năm 2023. Nhưng với tiến độ thi công hiện tại rất có thể dự án sẽ hoàn thành sớm so với dự kiến.

Khám phá giá trị và ý nghĩa của dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết là dự án có giá trị và ý nghĩa. Cũng vì điều này dự án luôn được mong chờ từng ngày để đi vào hoạt động. Đặc biệt, ở một số lĩnh vực còn được hưởng lợi từ dự án. Cụ thể hơn:

Dự án mang giá trị kết nối vùng

Trước đây thời gian kết nối từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết là 4-5 tiếng đồng hồ. Có thể thấy rằng đây là một khoảng thời gian không hề ngắn mất nhiều chi phí nếu thường xuyên vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động lúc này thời gian sẽ được rút ngắn xuống còn 2 tiếng đồng hồ.

Kết nối vùng được đẩy mạnh

Kết nối vùng được đẩy mạnh

Được biết cao tốc Dầu Giây Phan Thiết kết nối với sân bay Long Thành. Từ đó sẽ tạo nên trục giao thông chính từ thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Phan Thiết. Điều đó có nghĩa để kết nối Phan Thiết với thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, giao thương tại các khu vực lớn như hiện nay thì tuyến đường giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Đồng Nai là tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp. Tuyến đường đi vào hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai sang Bình Thuận và ngược lại cũng nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí. Ngoài ra, một số điểm thưởng xuyên ùn tắc giao thông cũng sẽ được giải quyết triệt để.

Du lịch hưởng lợi từ dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Phan Thiết là một trong những thành phố biển đẹp nhất nhì cả nước. Du lịch Phan Thiết ngày càng phát triển. Nhưng sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động. Khi mà quãng thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết giảm một nửa và ngược lại. Kết nối Phan Thiết với Đồng Nai và Đồng Nai với Phan thiết cũng dễ dàng hơn.

Ngành du lịch được hưởng lợi từ dự án

Ngành du lịch được hưởng lợi từ dự án

Bằng việc kết nối dễ dàng sẽ có nhiều du khách đến với các thành thành này hơn. Đặc biệt là ngành du lịch Phan Thiết sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Cùng với đó, du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai cũng vậy. Sẽ có bước chuyển mình rõ nét – Phát triển hơn, mở rộng hơn. Du lịch phát triển cũng đồng nghĩa kinh tế phát triển, mức sống người dân nâng cao.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết là đòn bẩy cho thị trường bất động sản

Đối với dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết có lẽ thị trường bất động sản tại được hưởng lợi nhiều nhất. Điều này chúng ta có thể nhận thấy thông qua lượng giao dịch. Nếu bạn là một nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ thấy rằng giá bất động sản trước và sau khi dự án được khởi công có sự khác biệt hoàn toàn.

Giá bất động sản tăng mạnh sau khi dự án được ra mắt. Lượng giao dịch không ngừng tăng. Thậm chí nhiều người có tiền nhưng vì chậm chân nên không mua được vị trí đẹp. Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng được triển khai tại Phan Thiết. Điều đáng nói người đứng sau các dự án này đều là những ông lớn trong đầu tư xây dựng bất động sản.

Theo các chuyên gia, sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động giá bất động sản sẽ còn tăng cao. Nhất là khi tại một số khu vực nhiều dự án giao thông khác đang được triển khai như sân bay Phan Thiết thì quả thực thị trường bất động sản tại khu vực sẽ nhanh chóng sôi động và nhộn nhịp.

Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư khi quyết định xuống tiền cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm có tiềm năng và đảm bảo tính pháp lý. Việc chuẩn bị một nguồn tiền vững mạnh cũng sẽ giúp đầu tư bất động sản hiệu quả hơn.

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đang được triển khai đảm bảo về mặt chất lượng và tiến độ thi công. Dự án giải quyết tốt bài toàn kết nối và vận chuyển hàng hóa trong khu vực. Đồng thời trở thành đòn bẩy hữu hiệu cho sự chuyển mình của ngành du lịch, bất động sản và nền kinh tế khu vực.

5/5 - (1 bình chọn)
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá