Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là một trong những dự án giao thông vận tải luôn được mong chờ ở khu vực phía Nam. Dự án đi vào hoạt động sẽ giảm tải hiệu quả cho nhiều tuyến đường hiện nay. Tuyến đường hứa hẹn làm thay đổi diện mạo nhiều khu vực, kích thích tăng trưởng nhiều ngành kinh tế. Nếu bạn là một nhà kinh doanh, một nhà đầu tư bất động sản nhất định phải nắm rõ thông tin dự án.

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu – Thông tin tổng dự án

Tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu là dự án được nhiều người mong chờ. Đồng thời dự án cũng tốn rất nhiều giấy mực của dư luận khi bàn về tính cấp thiết, lợi ích,…  Trên thực tế, dự án được manh nha hình thành từ rất lâu. Thông qua đó, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển, kích thích tốc độ phát triển kinh tế khu vực,… Đến nay dự án đã được phê duyệt quy hoạch và hoạch định rõ lộ trình thi công.

  • Tên dự án: Dự án có tên chính thức đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Chủ đầu tư tuyến đường: Là sự kết hợp của: Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam; Tổng công ty Sông Đà và Tổng công ty IDICO.
  • Ký hiệu tuyến đường: CT13
  • Tổng chiều dài tuyến đường: 76 km
  • Số vốn đầu tư dự kiến: 9.222,8 tỷ đồng
  • Quy mô dự án: Dự án xây dựng theo quy mô đường loại A. Tương ứng với 6 làn xe và tốc độ thiết kế đạt 100 – 200 km/h.
Dự án luôn được mong chờ

Dự án luôn được mong chờ

Trong quá trình tiến hành thi công dự án sẽ chia theo từng giai đoạn. Thông qua đó có thể đảm bảo chất lượng công trình, huy động nguồn vốn kịp thời. Theo dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2025. Đương nhiên đây là thời gian dự kiến có thể thay đổi tùy thuộc và tình hình thực tế.

Tìm hiểu vị trí chi tiết dự án tuyến được Biên Hoà Vũng Tàu?

Có thể thấy rằng việc thực hiện dự án tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu với hình thức là đường cao tốc là rất sáng suốt. Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản nhất định phải nắm rõ thông tin chi tiết về vị trí dự án. Quan sát bản đồ quy hoạch điểm đầu của tuyến đường sẽ giao với quốc lộ 1A. Đây là đoạn đường tránh thành phố Biên Hòa. Theo tính toán cách 6,5km ngã tư Vũng Tàu.

Điểm cuối của tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được đặt tại nút giao Vũng Vằn thuộc thành phố Bà Rịa. Được biết toàn đoạn có chiều dài 59,8km. Ở tuyến nhanh nối đường Thị Vải và cảng Mép Cái sẽ được đầu tư sau tương ứng chiều dài 8,8km. Cụ thể hơn: đoạn qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài 34,2km; đoạn chạy qua Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng chiều dài 12,6km.

Tuyến đường xây dựng quy mô lớn

Tuyến đường xây dựng quy mô lớn

Về quy mô đầu tư dự kiến của dự án là rất lớn tương đương cao tốc loại A. Tại đoạn một có chiều tại 16,8km từ thành phố Biên Hòa đến tuyến cao tốc Long Thành xây dựng quy mô đường 4 làn xe ở giai đoạn 1 và trong giai đoạn 2 sẽ nâng cấp lên thành 6 làn xe. Đoạn hai xây dựng quy mô đạt tiêu chuẩn cao tốc loại A tương ứng với 6 làn xe. Đoạn ba tổng chiều dài 21,8km dự kiến quy mô đạt 4 làn xe tiêu chuẩn.

Cùng với đó, dự án sẽ tiến hành đầu tư đồng bộ hệ thống cầu vượt, đường gom, nút giao. Đương nhiên các công trình phụ trợ cũng sẽ được đầu tư xây dựng. Song song với việc dự kiến quy mô dự án sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng ngay giai đoạn một. Mặt bằng được giải phóng sẽ tương ứng với 6 làn xe.

Ý nghĩa của đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được biết đến là dự án được mong chờ nhiều năm qua. Qua đó thấy được tuyến đường mang đến nhiều lợi ích và ý nghĩa rất lớn.

Giao thông vận tải trong khu vực lưu thông dễ dàng

Quan sát bản đồ giao thông khu vực phía Nam dễ dàng nhận thấy các tỉnh thành thuộc vùng Đông Nam Bộ và Miền Tây khi kết nối với Bà Rịa Vũng Tàu chỉ có một tuyến giao thông đường bộ duy nhất. Đó chính là Quốc lộ 51. Trong khi đó nhu cầu kết nối giữa các khu vực trên rất lớn. Từ đó gây nên tình trạng quá tải, ách tắc giao thông. Đồng thời việc vận chuyển hàng hóa tại khu vực cảng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lưu thông, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn

Lưu thông, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn

Từ đó, sau khi tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ là trở thành tuyến giao thông huyết mạch. Trực tiếp góp phần giảm tải tình trạng ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 51. Đặc biệt, khoảng thời gian vận chuyển hàng hóa về cụm Cái Mép – Thị Vải cũng sẽ được giảm xuống đáng kể. Qua đó, sẽ giúp tình hình kinh tế của khu vực phía Nam sẽ phát triển hơn.

Được biết, tuyến Quốc lộ 51 cũng là tuyến đường nối thành phố Vũng Tàu với thành phố Biên Hòa hiện nay. Và ở thời điểm hiện tại tình trạng ùn tắc tại đoạn đường Biên Hòa – Phú Mỹ đang rất nhức nhối. Vào giờ cao điểm việc người dân đứng hàng giờ để chờ lưu thông thường xuyên xảy ra. Chắc chắn rồi, khi dự án đi vào hoạt động tình trạng ùn tắc tại đây sẽ không còn xảy ra.

Tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu xây dựng và hoàn thành việc vận chuyển hàng hóa từ các cảng biển lớn của Bà Rịa – Vũng Tàu đến các cụm công nghiệp, khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Rút ngắn tối đa về mặt thời gian, hiệu quả chất lượng công việc tăng cao thúc đẩy kinh tế phát triển.

Thúc đẩy thị trường bất động trong khu vực

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chính là điểm sáng của trường bất động sản phía Nam nói chung và khu vực Bà Rịa, Long Thành nói riêng. Từ khi dự án được phê duyệt nhiều dự án bất động sản quy mô lớn được ra mắt. Theo ước tính thì có trên khoảng 10 siêu dự án. Số lượng sản phẩm đưa ra thị trường tương ứng khoảng 10.000.

Mang đến diện mạo mới cho thị trường bất động sản

Mang đến diện mạo mới cho thị trường bất động sản

Trong thời gian tới, khi dự án chính thức được thi công số lượng dự án bất động sản đổ vào Vũng Tàu sẽ không ngừng tăng lên. Giá trị bất động sản tại khu vực cũng có bước chuyển mình. Theo tìm hiểu thì thời điểm hiện tại bất động sản trong khu vực đang tăng lên từng ngày. Thị trường bất động sản Vũng Tàu, Long Thành, Bà Rịa đang có những bước chuyển mình bất chấp.

Sự góp mặt của tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản. Nhu cầu mua bán bất động sản tại khu vực tăng cao, giao dịch đẩy mạnh hơn. Trong tương lai thị trường bất động sản lại càng trở nên nhộn nhịp hơn. Cũng theo các chuyên gia đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản trong khu vực.

Tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công khi nào?

Có thể khẳng định rằng tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu là sự mong đợi của rất nhiều người dân sinh sống tại khu vực. Kèm theo đó là các nhà đầu tư trong mọi lĩnh vực. Thế nên đối với cộng đồng thời gian dự án được tiến hành khởi công luôn là chủ đề nóng và muốn tìm lời giải đáp.

Trên thực tế thời gian khởi công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo lộ trình dự kiến thì trong năm 2022 dự án sẽ hoàn thành việc huy động nguồn vốn. Đến năm 2023, tiến độ thi công tuyến đường Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ có sự thay đổi bằng việc giải phóng mặt bằng. Đồng thời, đầu năm 2023 sẽ tiến hành khởi công. Với dự kiến trên đến năm 2025 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Dự án tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu mang đến nhiều hứa hẹn cho sự phát triển kinh tế của khu vực phía Nam. Giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông. Tạo nên sự thay đổi lớn trong thị trường bất động sản. Bởi vậy là một nhà đầu tư thông minh hãy theo sát dự án để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Đánh giá bài viết
0866 968 799
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá